น้ำใจธรรม.เนต

ประชาสัมพันธ์งานบุญ => ประชาสัมพันธ์งานบุญ => ข้อความที่เริ่มโดย: ยาใจ ที่ มกราคม 20, 2026, 12:31:15 pm

หัวข้อ: ✨ขอเชิญร่วมพิธียกยอดฉัตรทองคำขึ้นประดิษฐานบนพระเจดีย์ วันเสาร์ที่ ๗ กุมภาพันธ์
เริ่มหัวข้อโดย: ยาใจ ที่ มกราคม 20, 2026, 12:31:15 pm
(http://image.coolz-server.com/s/Ly4VQciD) (http://image.coolz-server.com/v/Ly4VQciD)


งานยกยอดฉัตรเจดียพิพิพิธภัณฑ์พระธุดงคกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ครั้งที่ ๑ ศรัทธาญาติโยม พวกเราก็คงจะปลื้มใจ สำหรับหลวงพ่อเอง หลวงพ่อเห็น หลวงพ่อปลื้มใจนะลูกหลาน พอยกยอดฉัตรขึ้นไปนะ สมันตาจักวาเฬสุ ขึ้นมาแล้ว ซึ้งในใจ เชิญเทพเจ้าเหล่าเทวดาทุกชั้นภูมิ เป็นสักขีพยานร่วมกัน ยกขึ้นไปก็ได้ ชยันโต อิติปิโส ภควา จนขึ้นไปเหลืองอร่ามบนยอดพระเจดีย์นะ อันนี้ก็คือครั้งที่ ๑ นะลูกหลาน

แต่ยังมีอีกครั้งที่ ๒ ขอประกาศอีก ศรัทธาญาติโยมลูกหลานทุกคนนะ อันนั้นสูงสุดทีนี้ ไม่ควรจะพลาด ขอเชิญทุกหมู่เหล่า ทุกท่าน ที่ได้ยินเสียงหลวงพ่อเตรียมตัวเตรียมการไว้เน้อ วันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙ จะเป็นวันยกฉัตรสูงสุดของเจดีย์ พอยกฉัตรคราวนั้นเสร็จแล้ว ก็คงจะนานแล้วทีนี้นี่นะ คงจะทำไล่เรียงเก็บงานลงมาเรื่อย ๆ จนกว่าจะแล้วเสร็จทุกอย่าง ทั้งพิพิธภัณฑ์ ทั้งงานทุกอย่าง ทุกระบบ ทุกระบบของงาน พร้อมแล้ว เราก็คงจะได้เตรียมฉลองสมโภชล่ะทีนี้

หลวงพ่อเองก็ไม่อยากจะให้นานเหมือนกัน ให้มันจบ ๆ เป็นอัน ๆ ไป ไม่ให้ยืดเยื้อเรื้อรัง ถ้าเป็นไปได้ก็ พอจะสมโภชเวลาไหน วันไหน ก็ให้คณะกรรมการของเราก็วางแผนไว้เลยล่ะ จวน ๆ จะจบแล้วก็วางแผนงานไว้เลย เพื่อจะได้สมโภช เราจะได้เตรียมสถานที่ เตรียมพื้นที่ เตรียมน้ำ เตรียมไฟ เตรียมอะไรต่อมิอะไรในสถานที่ของเรา เพื่อให้ความพร้อมพอสมควร เพราะเราอยู่ในป่าดงพงไพร

ถึงยังไงทุก ๆ ท่านที่มาในงานของหลวงพ่อ ถึงอดีตจนถึงปัจจุบันนี่ก็เถอะนะ หรือในอนาคตก็เหมือนกัน เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดนั่นแหละ แต่อาจจะมีขาดตกบกพร่องอยู่ ขาดตกบกพร่องในการบริหารจัดการ การอยู่ การไป การมา ผู้คนทั้งหลาย ตลอดพระสงฆ์องค์เจ้า ตลอดถึงหลวงพ่อนั่นน่ะ หลวงพ่อก็ขออภัยเหมือนกันนะลูกหลานนะ ขออภัยในความบกพร่องนั้น ๆ แต่ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุด

หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก
จากพระธรรมเทศนา “หลวงพ่อปลาบปลื้มในน้ำใจของลูกหลาน”
แสดงธรรมเมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๘

***************

ขอเชิญร่วมพิธียกยอดฉัตรทองคำขึ้นประดิษฐานบนพระเจดีย์
พิพิธภัณฑ์ปฏิปทาพระธุดงคกรรมฐาน
สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


• วันศุกร์ที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙ •
๐๗.๐๐ น. พระสงฆ์ออกรับบิณฑบาต
๑๙.๐๐ น. เจริญพุทธมนต์

• วันเสาร์ที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๙ •
๐๗.๑๕ น. พระสงฆ์ออกรับบิณฑบาต ถวายภัตตาหาร
๑๐.๓๐ น. พิธียกยอดฉัตร
ณ พิพิธภัณฑ์ปฏิปทาฯ วัดป่านาคำน้อย อ.นายูง จ.อุดรธานี

***************

  • ร่วมทำบุญ •
ธ.ไทยพาณิชย์ : วัดนาคำน้อย เพื่อทำยอดฉัตรเจดีย์พิพิธภัณฑ์ฯ
เลขบัญชี : 426-189489-8

***************
ติดต่อจองโรงทาน : 086-224-3444 และ 083-994-6616



❀  ❀  ❀ -------------- ❀  ❀  ❀--------------- ❀  ❀  ❀

(http://image.coolz-server.com/s/6Kc5NbFP) (http://image.coolz-server.com/v/6Kc5NbFP) ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Facebook
หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก วัดป่านาคำน้อย
https://web.facebook.com/LuangpoInthawaiSantussako (https://web.facebook.com/LuangpoInthawaiSantussako)